cọ đánh nền

Các loại cọ trang điểm chị em cần biết

Dụng cụ trang điểm không thể thiếu phấn nền, màu mắt, son và tất nhiên gồm cả cọ trang điểm

Với các dụng cụ trang điểm như kem lót, phấn nền, màu mắt, son… nhiều bạn gái đã khá quen thuộc. Ngoài các dụng cụ trang điểm đó thì ít ai nghĩ đến cọ trang điểm, nhưng bạn cần biết rằng, sử dụng cọ trang điểm đúng cách việc trang điểm sẽ dễ dàng hơn, không còn tốn nhiều thời gian. Trên thị trường các loại cọ trang điểm với công dụng khác nhau xuất hiện nhiều. Cùng điểm qua những bộ cọ trang điểm cần thiết dưới đây

Cọ sử dụng đánh phấn và má hồng

cọ trang điểm
Loại cọ này thường là loại lông tơ, không dính vào nhau, ưu điểm là hút nhiều phấn, thích hợp phủ phấn ở những nơi như má, trán và quai hàm có diện rộng. Nếu đánh má hồng, nên đi chuyển cọ từ má lên thái dương. Sau khi lấy phấn nên phẩy nhẹ cọ để phần phấn thừa rơi ra, rồi đi chuyển cọ theo hình vòng tròn trên khuôn mặt

Cọ che khuyết điểm 

co-trang-diem-2

Hình dáng trông giống như cọ tán nền mini vậy. Nhỏ xinh phù hợp để che các khuyết điểm hoặc để tán che khuyết điểm dạng lỏng và các góc nhỏ như khóe đuôi mắt, cách mũi. Chiếc chổi này cũng tỏ ra rất hữu ích khi che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt, vì tán kem bằng chổi cọ chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn so với ngón tay, một điều cực kì quan trọng để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.
Cọ đánh kem nền

cọ đánh nền

Cọ dùng để đánh kem nền có dạng dẹt, giúp kem nền đánh lên da mặt mịm và đều hơn, nên quét cọ theo chiều ngang và đi đường dài, việc này có thể giúp bạn che đi nếp nhăn. Khi sử dụng ở vùng gần môi nên quét cọ theo chiều dọc đi xuống, như thế kem sẽ ăn vào da nhiều hơn. Nếu đánh nền bình thường, hãy chấm cọ trực tiếp vào kem nền chấm một ít vào mũi và hai má, sau đó dùng cọ tán đều kem.
Cọ sử dụng kẻ môi

co-trang-diem-4

Cọ kẻ môi có cấu tạo long tơ chắc, đầu cọ tròn để son không lem ra khỏi đường viền môi khi tô, hãy chải cọ trên bảng màu sau đó thoa đều lên môi. Dùng cọ sẽ giúp son bền màu hơn khi thoa trực tiếp. Cọ này cũng phù hợp với kem che khuyết điểm, để đánh lên những vùng bị nốt mụn, tàn nhang, nám.
Cọ sử dụng kẻ viền mắt

cọ trang điểm mắt

Cọ kẻ mắt đầu cọ thường được cắt xéo để thích hợp với mắt, vì vậy, khi mua, bạn nên chọn loại cọ có đường cắt phù hợp với độ cong tự nhiên của mắt, như vậy việc kẻ viền mắt sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Khi kẻ, nên kéo cọ đi từ ngoài mắt vào phía trong. Ngoài việc sử dụng để kẻ viền mắt, loại cọ này còn có thể chảy lông mày.
Cọ sử dụng đánh phấn mắt

cọ đánh phấn mắt

Có cấu tạo như cọ đánh phấn với phần lông tơ, bầu tròn, giúp phấn dễ bám màu ở mí và hốc mắt khi trang điểm. Nếu được, bạn nên sử dụng loại cọ đánh phấn mắt với độ rộng của đầu cọ bằng với mí mắt của bạn như vậy phấn sẽ phủ đều lên mắt chỉ sau một lần quét cọ, tiết kiệm được thời gian phủ lại phấn. Khi đánh phấn mắt, hãy kéo cọ từ trong ra ngoài bầu mắt.

Từ khóa liên quan

cọ trang điểm
bộ cọ trang điểm
cọ trang điểm cá nhân
bộ cọ trang điểm cơ bản
cọ đánh mắt
cọ make up
cọ trang điểm mắt
cọ đánh phấn phủ
chọn cọ trang điểm
cọ đánh phấn mắt
cọ đánh nền
các loại cọ trang điểm