Khám phá cách xem tuổi xông nhà 2018 chính xác qua năm sinh

Vào thời khắc Giao thừa, người đầu tiên bước vào nhà cùng lời chúc mừng năm mới dược gọi là người xông nhà cho chủ nhà đó Xông đất là một tục lệ lâu đời của người Việt thể hiện khát vọng về một năm mới thịnh vượng, an khang và may mắn. Vì thế, mỗi gia đình rất coi trọng việc chọn người xông đất hợp tuổi với mình. Để chọn người xông nhà phù hợp với bản mệnh, chủ nhà sẽ căn cứ vào sự thành đạt,tính cách, sức khỏe của người đến xông nhà. Điều này như một căn cứ, một cách để chủ nhà dựa vào vía của người đó để chọn người xông đất phù hợp. Cùng chuyên mục bói vui, tham khảo nội dung chọn tuổi xông nhà chính xác qua ngày sinh để đón nhận năm mới may mắn, thành đạt

Xem tuổi xông nhà 2018 theo Thiên can

Dựa trên 10 thiên can: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý. Chủ nhà Can Giáp hợp với can Kỷ; Kị với can Canh – Mậu. Chủ nhà Can Ất hợp với Canh; Kị với can Tân – Kỷ. Chủ nhà Can Bính hợp với Tân mà kỵ với Nhâm – Canh. Chủ nhà Can Đinh hợp với Nhâm mà kỵ với Quý – Tân. Chủ nhà Can Mậu hợp với Quý mà kỵ với Giáp – Nhâm. Chủ nhà Can Kỷ hợp với Giáp mà kỵ với Ất – Quý. Chủ nhà Can Canh hợp với Ất mà kỵ với Bính – Giáp. Chủ nhà Can Tân hợp với Bính mà kỵ với Đinh – Ất. Chủ nhà Can Nhâm hợp với Đinh mà kỵ với Mậu – Bính. Chủ nhà Can Quý hợp với Mậu mà kỵ với Kỷ – Đinh. Ví dụ: GIÁP NGỌ hợp với KỶ MÙI vì có Thiên can GIÁP hợp Thiên can KỶ.

Xem tuổi xông nhà 2018 theo Địa chi

Dựa trên 12 địa chi là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Chủ nhà tuổi Tý hợp người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp). Chủ nhà tuổi Sửu hợp người tuổi Tỵ, Dậu, Tý. Chủ nhà tuổi Dần hợp người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi. Chủ nhà tuổi Mão hợp người tuổi Mùi, Hợi, Tuất. Chủ nhà tuổi Thìn hợp người tuổi Tý, Thân, Dậu. Chủ nhà tuổi Tỵ hợp người tuổi Sửu, Dậu, Thân. Chủ nhà tuổi Ngọ hợp người tuổi Dần, Tuất, Mùi. Chủ nhà tuổi Mùi hợp người tuổi Mão, Hợi, Ngọ. Chủ nhà tuổi Thân hợp người tuổi Tý, Thìn, Tỵ. Chủ nhà tuổi Dậu hợp người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn. Chủ nhà tuổi Tuất hợp người tuổi Dần, Ngọ, Mão. Chủ nhà tuổi Hợi hợp người tuổi Mão, Mùi, Dần.

Ví dụ: Tuổi Gíap Tý hợp với Nhâm Thân vì có địa chi TÝ hợp với địa chi THÂN Lưu ý: Nếu chọn được cả Thiên can và Địa chi (tuổi) cùng hợp thì càng tốt. Nếu Thiên Can hợp, nhưng Tuổi xung ( Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Sửu xung Mùi xung, Dần xung Thân, Tỵ xung Hợi), thì cũng nên tránh.  

Xem tuổi xông nhà 2018 theo Ngũ hành

Dựa trên các mệnh: Kim, Mộc, Thủy , Hỏa, Thổ Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim. Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc. Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ. Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả. Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ. Lưu ý: Nếu chọn được mệnh hợp, nhưng Tuổi xung như trên thì cũng nên tránh. Ví dụ: Tuổi Giáp Tý có ngũ hành năm là Hải Trung Kim (hành Kim), nên chọn tuổi Bính Thìn có ngũ hành năm là Sa Trung Thổ (hành Thổ). Tránh chọn tuổi Canh Ngọ, vì tuy có ngũ hành năm là Lộ Bàng Thổ (hành Thổ) nhưng Thiên can và Địa chi đều xung.    

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *