Nguyên nhân trang điểm mặt bị mốc và lời khuyên

Nguyên nhân trang điểm mặt bị mốc và lời khuyên

Nguyên nhân trang điểm mặt bị mốc và lời khuyên dành cho bạn là gì? Mọi chuyện đều có thể giải quyết nên bạn không cần quá lo lắng. Khi trang điểm bị mốc mặt sẽ khiến các bạn nữ bị thiếu đi tự tin. Đặc biệt khi trời hanh khô, vấn đề trở nên tệ hơn. Bài viết này chuyên mục trang điểm chuyên nghiệp sẽ cho bạn lời khuyên để cải thiện điều này.

1. Thường xuyên rửa mặt và dùng kem dưỡng.

Rửa mặt là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da lẫn trang điểm hàng ngày. Bạn hãy rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt dưỡng ẩm cao, tốt nhất la 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên da, vỗ nhẹ cho kem thấm vào da.

Hình ảnh Trang điểm không bị mốc mặt với 7 lời khuyên thiết thực số 3
Sử dụng kem dưỡng da bổ sung độ ẩm cho da

2. Tẩy da chết định kỳ.

Bạn nên tẩy da chết theo định kỳ 1 tháng 1 lần. Những lớp da chết bong vẩy trên mặt chính là lớp sừng chưa được tẩy đi mà sữa rửa mặt hàng ngày không thể đánh bật chúng. Các cô gái hãy nhanh tay sắm ngay một tuýp kem tẩy da chết về và thực hiện 30 ngày 1 lần tẩy nhé.

Hình ảnh Trang điểm không bị mốc mặt với 7 lời khuyên thiết thực số 4
Tẩy da chết định kỳ

3. Dưỡng ẩm cho da.

Trang điểm có bị mốc mặt hay không một phần dựa vào bước làm này đấy. Với việc này bạn cần có một kế hoạch cụ thể để chăm sóc cho da mặt của mình.

Có rất nhiều cách để chăm sóc da mặt không bị khô. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da, nên sử dụng loại kem có cả ban đêm và ban ngày nhé. Những dòng kem này thường cùng bộ và đã được nghiên cứ kỹ để chăm sóc da chuyên nguyệp

Bên cạnh đó bạn có thể đắp mặt. Hiện nay có rất nhiều những mặt nạ dưỡng da tốt như đắp mặt ngọc trai, đắp mặt thuốc bắc, đắp mặt collagene,…. Hoặc có phương pháp khác là đắp mặt nạ dưa chuột, đắp mặt na cà chua. Những phương pháp tự nhiên này sẽ rất tốt cho da mặt bạn. Bạn nên dùng phương pháp đắp mặt này 2-3 ngày/lần nhé.

Hình ảnh Trang điểm không bị mốc mặt với 7 lời khuyên thiết thực số 5
Đắp mặt nạ dưa chuột là một phương pháp hay

Ngoài ra bạn cũng nên dưỡng ẩm cho da mặt để trang điểm không bị mốc mặt cách mát xa bằng vitamin E. Phương pháp này cũng rất quan trọng nhé!

4. Dùng cọ trang điểm.

Tiếp tục là một lời khuyên hết sức thiết thực trong việc làm sao để trang điểm không bị mốc mặt. Một thói quen cần phải bỏ ngay tức thì của chị em khi trang điểm đó là sử dụng tay để đánh kem nền. Tán kem nền bằng tay sẽ không đều lớp lớp kem, làm lộ chẫn lông, độ ẩm không đều và màu sắc xấu, loang lổ.

5. Dùng dầu bóng.

Để có một làn da căng mượt, bóng mịn bạn có thể trộm thêm dầu bóng dùng cho mặt với kem nền rồi tán đều lên da. Lớp dầu bóng sẽ giúp kem nền loãng hơn, nhẹ nhàng hơn và dễ thẩm thấu và da.

6. Phấn má dạng kem.

Hãy sử dụng phấn má dạng kem thay vì dạng phấn nén hay bột bình thường nhé. Phấn má dạng kem mặc dù chưa được phổ biến vì khi tán kem khó chuẩn bằng phấn má thông thường. Nhưng nếu muốn trang điểm không bị mốc mặt thì bạn vẫn nên sử dụng loại mỹ phẩm này nhé.

7. Xịt khoáng:

Trang điểm không bị mốc mặt khuyên bạn nên sử dụng xịt khoáng sau khi đã hoàn tất trang điểm. Lớp xịt khoáng sẽ giúp bạn có cảm giác khô thoáng, xe khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da mặt.

Mong là với những lời khuyên thiết thực từ daytrangdiem.net các bạn nữ khi trang điểm sẽ không bị mốc mặt nữa. Hãy tự tin lên nhé các cô gái!